Gà đá Cuba và những chiến thuật nổi bật của giống gà này cần tìm hiểu

Khi nghiên cứu đã cho thấy rằng, dòng Cuba là những chiến kê ranh mãnh, những chiến kê của dòng gà này thường có xu hướng đá và dạt, sau đó lại gài miếng và bất ngờ đá tiếp. Hầu như giống gà này, có chiến thuật phổ biến nhất là chạy kiệu ( gọi là wheeling), nó thực sự là một chiến thuật lợi hại và khá hay. Cùng choidaga.com phân tích tổng quan về tìm hiểu chiến thuật thế đá của dòng gà Cuba để hiểu hơn về chúng nhé .

  • Chiến kê dòng gà Cuba rất thông minh, hầu hết chiến kê đều đủ khôn ngoan, vì khi trong trận đấu mà chúng  nhận biết cục diện trận đấu không diễn ra theo chiều hướng mà nó mong đợi, thì từ đó chúng sẽ thay đổi đòn đá và lối thi đấu để tìm cơ hội chiến thắng.
  • Có thể xét đến bằng việc dụ địch đuổi theo, thì các chiến kê Cuba chờ địch thủ đưa đầu ra trước, vì đó là tư thế trong lúc  rượt đuổi, lúc đó chúng mới dừng lại, và ra chân xoay mình và đá thật nhanh. Có khá nhiều trận đấu thu được thắng lợi nhờ lối đá này.
  • Khi tham gia đá cựa tháp diễn ra theo hiệp, trong mỗi hiệp đấu thì thường có từ 15 đến 30 phút ( đó là ta thấy chúng có theo tùy mỗi vùng hay quốc gia), nhưng đa số là chúng hiếm khi đá đến hết thời gian quy định. Trong một trận đấu khi thả gà không còn là một vấn đề nữa, khi chủ nhân của nó buông ra , thì chúng sẽ được để đá liên tục từ 15 đến 30 phút.

>>>>Gà chọi Mã Lai và những đặc điểm nổi bật …

  • Nói về chiế thuật săn đầu (gọi tiếng anh là headhunter), chiến thuật này đã  phản ánh những gì mà chúng thực hiện. Đa số là chúng sẽ đá từ phần trên của cổ, rồi tiếp tục lên đến phần đầu trong 75% thời gian. chúng có sở hữu những mức độ chịu đựng (gọi tiếng Anh là durability).
  • Mỗi con gà Cuba khi đá và chịu đựng vô số cú đá từ đối phương, nhưng đặc biệt vào vùng đầu, ta nhìn thấy được thay vì đổ gục, thì dòng gà này dường như càng mạnh và có độ hăng máu tăng lên hơn.
  • Trong các trận đấu gà, thì ta nhận ra thậm chí kể cả khi đầu đã sưng vù và mắt sụp xuống, thì các chiến kê này chúng vẫn lao vào nắm lông, và nếu nắm được, thì lúc đó chúng sẽ dường như trở nên nguy hiểm hơn, dùng hết sức ra đòn đá những cú đích đáng.
  • Khi tham gia trận đậu, thì mục tiêu tấn công là vùng đầu, các chiến kê Cuba có rất ít tổn thương ở thân. Những vết thương này hầu hết đều phục hồi rất nhanh, nếu khi bị mù mắt thì mới không chữa được, ngoài ra có thể đem đá tiếp.
  • Kết quả, những chiến kê phải đâm thật chính xác. Trong các trận đấu thường kéo dài hơn một chút so, so với dòng cựa tháp, trong một trận đấu rất dễ  xác định được những chiến kê hay nhất trong trường đấu.
  • Có hai loại khác là đá cựa xương hay đá mộc (gọi là dry) thường ám chỉ đến thể loại đá với cựa tự nhiên. Ở dạng đấu này thì hai chiến kê phải có cùng hạng cân, cộng với việc có cùng kích thước cựa.

>>>Giống gà chọi Cuba và những đặc điểm nhận biết …

 Matt Ioannidis Jersey

Leave A Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *