Gà đá chân chì và một số đặc điểm quyết định gà chọi đá hay hoặc dở

Gà đá chân chì và một số đặc điểm quyết định gà chọi đá hay hoặc dở cần biết, cần tham khảo để khi chọn gà, gặp đúng những gà có đặc điểm quý thì chớp lấy cơ hội, bằng mọi cách có được, để huấn luyện chúng thành chiến kê tốt nhất có thể, những con gà đá có được  đặc điểm nói trên là rất tốt, cộng thêm một ít những đặc điểm ngoại hình thì sẽ thành một quý kê cần bảo tồn giống và phát triển thật đúng cách. Trong bài này choidaga.com chủ yếu nói về ngoại hình gà đá có màu lông, đặc biệt là gà đá có chân chì thì sẽ có những tính tốt như thế nào.

Những đặc tính tốt của giống gà chọi có chân chì :

  • điều cần biết trước tiên là giống gà có cặp chân chì là giống kê được xếp vào hàng tướng, được gọi là khổng tước, có thể nói đây là giống quý kê được bảo tồn khá lâu, được lưu giữ gen quý từ thời xưa cho đến nay.
  • giống gà chọi có cặp chân chì khi tham gia một trận đấu thì luôn luôn được các sư kê đánh giá cao hơn hẳn những con gà khác, đa số được giành chiến thắng khi tham gia trận đá chính thức.
  • một khái niệm nữa các bạn sư kê phải rõ hơn nữa là gà có chân vàng, chân xanh hoặc chân chì, thì ba loại chân này luôn được xếp vào gà có biệt danh là nhật nguyệt cước kê.

>>>Sát trùng chuồng gà đá và những đặc điểm cần …

  • những con gà có chân chì đá rất lẹ đòn, khi ra đòn thì không có cơ hội cho đối phương đỡ hay nè gì kịp , đó là sở trường mạnh nhất của giống gà này, được gọi là gà có tánh linh .
  • những đặc điểm như là lùn chân, hay gà có đôi cánh xếp ngược về phía sau, rồi khi gà đi thì tướng đi hơi chúi về phía trước, bộ mã lông to và rất là mướt, về phần lông đuôi dài có được thì giống gà này không được chú ý, những sư kê thường ít chọn những đặc điểm như trên, nhưng gà có đặc điểm trên có thêm cặp chân chì như đã nói ở trên thì đây chắc hẳn là giống gà quý rất ít xuất hiện, được xếp vào hàng quý kê.

gà chân chì là giống gà quý hiếm

>>>>Đá gà và kỹ thuật mang cựa đúng chuẩn cho …

  • nói sơ qua gà có sở hữu một chiếc mông rồng : là gà có chiếc mồng to bản trên đầu, đây không được các sư kê lựa chọn, vì nó là điểm yếu của gà thường bị các gà đối phương tựa vào cắn rồi đá, cho nên chúng là điểm yếu khi tham gia trận đá, nếu gà có được chân có đặc điểm là chân tam bản, ngón chân dài , thì đây lại là sự kết hợp khá là tuyệt, có thể nói là khó có đối thủ.
  • con gà né lồng được cho là gà có tướng đi dị, nó đi thì có tướng giống như là đang ra sức đè đối thủ , khi nhốt chúng trong lồng thì chúng di chuyển đi lại giống như đang bị say rượu, con gà này có khả năng đá sỏ ngang, có thể xoay thân về cả hai phía, được cho gà  gà có thể đá với hai con đối thủ cùng lúc .
  • đó là toàn bộ những đặc điểm khá là lạ của các quý kê, đặc biệt những con gà mang đặc điểm tầm thường, rất xấu xí nhưng khi có một trong những đặc điểm mà chúng tôi vừa nêu thì sẽ nhanh chóng trở thành gà tốt, gà quý cần sở hữu ngay.

Leave A Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *