Gà chọi Mỹ và những đặc điểm của giống gà này mà bạn chưa biết.

Gà chọi Mỹ và những đặc điểm của giống gà này mà bạn chưa biết. Cùng tìm hiểu về chúng, về các giá trị hiện tại, những nơi đang sử dụng chúng một cách thịnh hành nhất, tìm hiểu về vóc dáng bề ngoài, cùng một số yếu tố có liên quan. Cùng choidaga.com phân tích giống gà này để hiểu rõ hơn, để cho những ai chưa biết về giống gà này tham khảo để cùng học hỏi những kiến thức bổ ích.

 • Theo nghiên cứu, ta căn cứ vào những gì mà nguồn ra đời của giống gà này, thì ta có thể thấy rằng gà chọi Mỹ không phải là giống gà thuần của Mỹ,  mà  nó là sản phẩm lai tại giữa các dòng gà châu Âu và châu Á , rồi sau đó dòng gà cuối cùng cho ra đời chính là giống gà này, nó chính là một dòng gà chuyên về gà đá cựa. Cập nhật hiện tại thì gà chọi Mỹ có ba dòng gà cựa là:
  • thứ nhất dòng gà chuyên về cựa dao.
  • giống gà thứ hai là chuyên về cựa tròn
  • thứ ba là giống gà chuyên về cựa tròn ngắn.

American Game hen.jpg

>>>>Nuôi gà nòi ở Chợ Lách cùng nhiều nghề kinh <<<<

 • Về ngoại hình bên ngoại giống gà Mỹ là là có vóc dán trung bình, có thể diễn tả là hình vóc 3 đoạn. Đặc biệt giống gà này thiệt sự rất lanh lẹ và hiếu chiến. Còn về phần tốc độ ra đòn , thì dòng gà này có thể tính vào một trong những loại gà đá nhanh nhất trong các dòng gà đá cựa. Lý do mà người ta chuộng chúng bởi vì, tốc độ ra đòn là cái thứ nhất , cộng với sự ăn cựa rất nhạy là cái thứ hai.
 • Giống gà Mỹ có cấu tạo khá khác về nội tạng, đã có cuộc mổ xác gà nghiên cứu cơ quan nội tạng chỉ bằng 1/3– ½ gà cựa, chính vì vậy giống gà này khi đá rất khó bị cựa nghiệt đâm trúng khi lâm trận, điều đó đã làm cho giống gà này trở thành một gống gà đáng gờm trên trường đấu đá gà cựa sắt.
 • Chính vấn đề nói trên thì nó được đánh giá khá có lợi cho gà khi xung trận chiến thực sự. Một lý do là khi đá gà thường bị đâm vào nách đối thủ, từ đó dẫn đến dễ trúng phổi , nếu trúng thì thua lập tức.Cho nên nếu gà có phổi nhỏ giống gà chọi Mỹ này sẽ không lo bị đâm trúng phổi.

Kết quả hình ảnh cho gà mỹ

>>>Gà đá Cái Mơn là một nơi quy tụ và …<<<

 • Gà chọi Mỹ khá là sung sức, nó có vóc dáng thon gọn nhưng rất mạnh mẽ, loại gà mái tuy nhỏ con nhưng nổi tiếng hung dữ. Đặc điểm khá quý ở gà này là lá phổi của rất nhỏ, nhưng lại  nằm ẩn khuất ở sau lưng, chính vì vậy nơi này khó lòng mà cựa bén đâm tới trúng, còn điểm mạnh khác nữa là đá đòn mạnh như võ sĩ quyền Anh, nhưng có khuyết điểm là đá không biết né cứ giao thẳng chân.
 • Những người sư kê Mỹ không chú trọng vào vảy gà hay hình vóc như gà châu Á, cái mà dòng gà này trọng là về dòng gà và các biến thể.
 • Có thể tìm hiểu các bổn gà mỹ nổi tiếng với các tên như: Hatch, Kelso, Albany, Sweater, Whitehackle, Claret, Roundhead và Butcher.
 • Điểm khó phân biệt ở giống gà chọi Mỹ là khó phân biệt chúng thuộc dòng gà nào, điểm thứ hai là khó biết chúng chuyên đá cựa gì, cái tiếp theo là không biết chúng thuộc các biến thể nào.

Leave A Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *