Gà chọi ăn không tiêu và những nguyên nhân cần phải tìm hiểu để khắc phục

Gà chọi ăn không tiêu và những nguyên nhân cần phải tìm hiểu để khắc phục, đó là các nguyên nhân đến từ môi trường sống, có bao gồm nguyên nhân thức ăn, hoặc là nguyên nhân gà bị ốm, bệnh, cũng có thể là do hệ tiêu hóa của con gà đá có dấu hiệu đang yếu, mặc dù nguyên nhân nào thì chúng ta cũng nên tìm hiểu ra thật nhanh, vì chế độ ăn uống là cực kỳ quan trọng góp phần cho gà đá thành công rất lớn, vì vậy choidaga.com xin trình bày toàn bộ những điều về ăn uống không tiêu ở gà đá thật rõ ràng để các bạn cùng tìm hiểu .

Cùng tìm hiểu phân tích để có được những nguyên nhân rõ ràng :

  • có khá nhiều nguyên nhân dẫn đến gà chọi gà đá ăn không tiêu, trong những nguyên nhân đó có thể là do thức ăn hoặc do cơ thể gà đều có cách giải quyết ổn thỏa.
  • những thức ăn mà khô như rơm, cỏ, khi gà có ăn nhiều vào, mà lượng nước không cung cấp đủ thì cũng có thể dẫn đến thức ăn dễ vón cục, dẫn tới mắc nghẹn . Cũng có thể một phần là do gà có bị bội thực hoặc là do cấu tạo ruột bên trong bị nghẽ, hoặc trong hệ tiêu hóa có ké mọc nhiều…

>>Tinh thần gà đá và những điểm lưu ý trước …<<

  • ta có thể nhận biết gà đang bị khó tiêu hoặc là nghẽn trong ruột là khi một con gà đi ngoài, ta quan sát được những lượng phân thải ra có lẫn thức ăn chưa tiêu hóa và phân, kèm theo những biểu hiện ủ rủ mệt mỏi ở gà thì đó là gà đang bị khó tiêu.
  • những dấu hiệu trên kèm theo theo các biến chứng sau đó là : gà bị chướng diều, có khi nhiều lúc chướng phình lên rất to, nếu ta trực tiếp sờ vào nơi diều của gà đá thấy chúng có khi cứng ngắt có khi mềm lại.
  • bị khó tiêu thì có khi gà bị có những hành động như bị hóc xương, rồi đến khi thức ăn bị tồn đọng lại trong cơ quan tiêu hóa , thì dẫn đến hơi thở phát ra từ miệng gà trở nên khó chịu, thậm chí có mùi hôi .
  • khi phát hiện thì ta có thể áp dụng những cách sau đó là cho gà uống nước trong đó có pha chất điện giải, hoặc có thêm các loại như là men tiêu hóa hỗ trợ cho gà tiêu hóa, cộng thêm là multivitamine.
  • cho uống thuốc như nêu trên khoảng 1 đến 2 ngày là gà sẽ cải thiện được các triệu chứng, nhưng nếu vẫn còn bị cứng ở diều thì nên dùng biện pháp mạnh hơn, đó là chúng ta phải thông diều cho gà, rồi tiếp tục cho uống thuốc hỗ trợ cho gà đá, rồi cộng thêm thuốc như multivitamine, rồi thực hiện cho gà ăn lại một cách cẩn thận, thức ăn phải được ngâm mềm trước khi cho gà ăn.

>>Bí quyết đá gà Mỹ và những điều cần chú …<<

  • có thể áp dụng việc châm nước để thông cổ gà , dùng ống xi lanh bơm nước, nhẹ nhàng luồng lách xuống cuốn họng rồi bơm từ từ, thông một cách nhẹ nhàng, nhớ chừa cho gà thở.
  •  chúng ta thực hiện việc xoa bóp diều một cách nhẹ nhàng, bơm nước một cách nhẹ nhàng, kết hợp với nhau rồi, từ đó mới làm cho có thể dễ dàng tiêu hóa thức ăn , không bị đọng lại ở diều, không gây khó tiêu nữa.

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *