Gà chọi Asil và những đặc điểm ngoại hình chi tiết khá đặc sắc

Gà chọi Asil và những đặc điểm ngoại hình chi tiết khá đặc sắc, đó là những đặc điểm cơ bản mà giống gà Asil sở hữu trên cơ thể mình, những đặc điểm này là tượng trưng cho giống gà chọi, có thể phân biệt giống này với các giống gà chọi khác bằng cách xem đầu , thân và nghe tiếng gáy để có cách phân biệt rõ nhất, cùng choidaga.com thực hiện nhận diện các điểm khác lạ trên thân hình gà Asil để có cách đánh giá chuẩn xác về giống gà chọi này .

Tìm hiểu giống gà Asil theo những đặc điểm mà giống gà chọi này mang trên mình :

 • Về phần ngoại hình của gà Asil được đánh giá như sau : thân gà rất thẳng, lúc nào nhìn cũng phải thật đứng và vững , luôn có tư thế trụ luôn cứng và chắc.
 • nhìn tổng thể phần thân luôn phải hoàn hảo , xinh đẹp, nhìn vào chú gà chọi asil rất gọn gàng, đẹp đẽ, có thân hình chuyển động khá lanh lẹ, có thể nói là nhanh như chớp, đớp như rắn, nhanh nhẹn , thân pháp như được có phần trợ  giúp của thuốc tăng lực, nhanh mạnh.

Kết quả hình ảnh cho gà asil

>>TIÊU CHUẨN GÀ ASIL Ở ẤN ĐỘ VÀ MỘT SỐ ĐIỀU LƯU Ý KHI CHỌN GÀ<<

 • chúng ta bắt một chú gà chọi asil rồi quan sát theo chiều ngang nhìn tới, ta sẽ thấy được phần mắt và móng ngón ngọ phải nằm thẳng hàng với nhau.
 • về phần âm thanh cũng như tiếng gáy của gà asil khác lạ, không giống với bất kỳ giống gà nào, vì khi chúng gáy thì tiếng như bị chèn ngang, và cho đến khúc cuối thì bị ngắn quảng đi bớt.
 • nhiều chú gà asil cho thấy phần bụng thì có ít lông tơ, thậm chí là một số con không có lông tơ ở mặt của bụng dưới gà, một chú gà asil khi trưởng thành được cân lên thì trọng lượng trung bình thường gặp sẽ không quá 3kg , vì đây là chuẩn cân của giống gà .
 • khi đem hai con gà mái và gá trống giống gà asil ra nhìn, thì bạn thấy được rằng tướng mạo ngoại hình của hai con khá tương đồng nhau, không khác nhau là mấy, chúng chỉ khác ở điểm giới tính.
 • có một hành động mà mọi con gà asil đều thực hiện khi mình dùng vật chạm hoặc chọc vào phần hậu môn của gà thì gà sẽ bắt đầu rỉa lông, và bôi lông liên tục, nếu có sự lai khá xa dòng asil thì hành vi và hoạt động này không được thấy rõ ràng ở cá thể lai.

asil11

>>CÁC LOẠI GÀ CHỌI CỦA GIỐNG GÀ ASIL CẦN QUAN TÂM ĐẶC BIỆT<<

 • một con gà mái của giống gà asil chính gốc khi đẻ con thì chúng sẽ dẫn con và nuôi con khoảng nửa năm, hoặc có con nuôi lâu có thể lên đến 1 năm, thường thấy gà má dòng asil thì hằng năm đều đẻ một lứa
 • một con gà đá asil rất dễ tiếp xúc với người huấn luyện , dễ bồng dễ ẩm, ít hoảng sợ khi tiếp xúc với người.
 • ta thấy rằng khi dùng tay búng kế bên một con trống asil thì ta thấy con trống có biểu hiện và hành động như đang đứng bên con mái, đó là hành động khá đặc trưng của giống.
 • có thể thấy rằng một điều là giống gà asil rất thích việc gần gũi bồng bế và vuốt ve nó, bởi thế ai cũng có thể bồng và bế gà khi tiếp xúc gần với chúng.
 • đó là những đặc trưng có thể thấy khi bạn tiếp xúc với một chú gà asil chính cống, thuần chuẩn , đặc biệt là những biểu hiện sẽ rõ ráng nhất khi gặp một chú gà asil rặc dòng.

Leave A Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *