Dưỡng tâm cho chiến kê và những điều đặc biệt cần chú ý

Dưỡng tâm cho chiến kê và những điều đặc biệt cần chú ý , đó là cách dưỡng tinh thần và tâm chí của gà ổn định để khi thi đấu không bị ảnh hưởng bởi những điều xung quanh , đây là cách chăm sóc đặc biệt, phải hiểu biết và có kinh nghiệm cực nhiều mới có thể giúp gà chiến của mình có một tâm chí ổn định và vững vàng nhất, vì vậy choidaga.com sẽ nêu ra những  điều quan trọng trong khi dưỡng tâm cho chiến kê trong lúc huấn luyện cực hay.

Cách dưỡng tâm cho chiến kê một cách bài bản và chuyên nghiệp :

  • ngoài yếu tố nâng cao thể lực , tập sức bền cho thể lực gà, và mọi luyện tập cho cơ bắp của gà thì các sư kê phải chuẩn bị cho gà một tâm lý vững, làm quen với việc lúc ra trường đấu, làm quen cho gà những kích động , những ồn ào ngoài trường đấu.
  • các sư kê thấy rằng một con gà đẻ nếu cho gà ăn thức ăn không đúng chuẩn sẽ bị ngừng đẻ, cho tiếp xúc ồn quá cũng ngừng đẻ… thì gà chiến cũng vậy gặp phải nhiều vấn đề thì khiến gà bị stress, tâm chí và tinh thần lâm trận không tốt dẫn đến thua cuộc là điều tất nhiên.

Kết quả hình ảnh cho gà đá

>>HUẤN LUYỆN GÀ TRE ĐÁ CỰA VÀ CÁCH CHĂM SÓC ĐÚNG CHUẨN<<

  • trước tiên cho chúng quen với việc phải đeo cựa, quen với ánh sáng trường đấu, làm cho chúng không còn cảm giác vướng víu khi đeo cựa , có con ra trận mà vẫn còn thấy khó chịu khi gắn cựa sắt vào chân, cứ mổ vào chân mang cựa, vì vậy ta phải mang cựa trong lúc tập cho gà và bịt cựa sắt lại để gà tập và làm quen , khi ra trận mang cựa thật thì gà không phản ứng nữa .
  • điều thứ hai ta nên ghi âm tiếng ồn của trường đấu gà thật , mỗi khi mang gà ra xổ thì lại mở lên cho gà trong lúc tập, tập như vậy gà sẽ quen dần với những tiếng ồn và luôn được giữ bình tĩnh khi có tiếng la hét lớn, cho đến ngày ra trường thật thì gà không còn bỡ ngỡ , hoảng sợ những tiếng la lớn, ồn ào.
  • tập cho gà cách làm quen màu sắc như các màu áo lạ ở ngoài trường đấu , gà không bị mất hồn khi gặp nhiều màu sắc rực rỡ, bằng cách luyện tập cho chiến kê thì người chủ phải mặc áo mỗi ngày khác nhau, có màu sắc sặc sỡ khác nhau, từ đó gà sẽ quen với nhiều áo và không bị lung lây tinh thần trong khi ra trường đấu, từ đó gà sẽ quen với màu sắc hơn dù bất cứ trường đấu nào.

gha

>>TẬP LUYỆN CHO GÀ ĐÁ MỘT CÁCH BÀI BẢN BẰNG CÁC BÀI TẬP CỰC CHUẨN<<

  • nên nuôi nhốt gà cẩn thận trước ngày ra trường, cho một ví dụ như là ngày ra trường đấu là thứ 7 thì chúng ta nhốt gà cách ly chuồng riêng vào ngày thứ ba trong tuần, cho gà tập một ít chỉ vài phút sau khi ăn , rồi nhốt vào chuồng riêng tiếp tục , xem và kiểm soát phân gà lúc này không được khô, hơi nhão mà vẫn chắc, không có nước nhiều, thì đó là thể trạng gà đang ở giai đoạn tốt nhất.
  • một số điều lưu ý nữa là vào chiều ngày thứ sáu ta nên thả gà ra cho gà đi bộ là thư giản ở ngoài khoảng 20 phút , sau đó ta kiểm tra phân kỹ lại, đặc biệt chuồng nhốt phải kín ít tiếp xúc với nhiều ánh sáng , có thể che chuồng nhốt bằng vải có màu sậm hơn bình thường, dưỡng một cách thoải mái nhất cho gà.

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *