Dinh dưỡng cho gà đá đúng cách sẽ mang lại những điều có lợi về sau

Dinh dưỡng cho gà đá đúng cách sẽ mang lại những điều có lợi về sau, như là thể trạng của gà đá được phát triển một cách tốt nhất, thể lực được tăng lên rất nhiều, từ đó chúng ta dễ huấn luyện, dễ dẫn dắt gà đi theo con đường mà mình muốn, tập luyện cho gà được nhiều hơn, sức khỏe của gà được đẩy lên nhờ vào việc cho ăn đúng cách, phòng bệnh và kháng bệnh cũng tốt hơn, vì vậy choidaga.com xin trình bày về cách cho gà ăn, dinh dưỡng ở gà đá, cộng thêm cách cho ăn.

Tìm hiểu về cách cho gà ăn và dinh dưỡng cần thiết cho gà :

  • nói chung là tùy độ tuổi mà các sư kê có thể cho gà ăn theo định lượng, cho gà ăn theo các nhu cầu thể chất ở giai đoạn ấy, ta thấy rằng thì thức ăn cho gà đá ăn cũng gần như gà thường, chỉ thêm các định lượng thức ăn khác hơn tý đối với chế độ tập luyện, giờ giấc thì hơi nghiêm ngặt hơn và cố định hơn, vì dụ thường cho gà ăn sáng vào lúc 9 giờ và tầm 4 – 5 giờ chiều, đó là mốc thời gian đặt ra và làm chuẩn để tạo thói quen cho gà.
  • nhất định phải canh mùa mà cho gà ăn khác giờ nhau, vào mùa đông thì đa số các sư kê thường cho gà của mình ăn vào giờ sớm hơn, để gà có thể dễ nhìn thấy thức ăn, vì trời mùa đông nhanh tối, cho ăn sớm cũng tránh giờ trễ làm gà lạnh, ăn sớm nhốt gà cho gà đi ngủ sớm, khỏi sợ nhiễm bệnh vào cơ thể gà.

XuacircnThu548_zps33433683

>>>>Danh sách gà đá nổi tiếng ở Việt Nam đi …

  • nhìn chung thì gà nòi sẽ có thực đơn ăn rất đơn giản, ăn không kiêng cử gì nhiều về thức ăn, có thể cho gà ăn một cách tự do, thả rong trong vườn, cho đến giai đoạn ăn xiết lại là lúc gà trên 6 tháng, lúc này phải cho gà ăn các thức ăn kia ít lại, rồi ăn rau xanh vào cơ thể được nhiều hơn, giúp cho gà được chắc cơ, ít mỡ lại.
  • gà nòi thông thường thì có thể sử dụng thức ăn công nghiệp để cho ăn, nhóm này khá ít có khoảng 30% gà nòi có thể ăn cám công nghiệp để nhanh lớn, nên sử dụng loại cám này lúc gà nòi được trọng lượng dưới 0,5kg. Vì khi gà lớn hơn 0,5 kg là lúc gà đang phát triển thể trạng để hình thành gà đá đòn, mà cho ăn cám công nghiệp sẽ bở nạc, bở cơ không phát ra lực khi đá.

>>>Cách chữa bệnh gà đá ăn không tiêu hiệu quả …

  • một con gà đá mà tới đúng độ tuổi thi đấu thì ta phải bổ sung cho chúng thật nhiều đạm, thật nhiều chất dinh dưỡng để chúng có được thể chất tốt nhất, có thể lên lịch ăn tiêu chuẩn, ăn đúng khẩu phần của một con gà đá như : cho ăn khoảng 0,25kg thóc; tiếp tục cho ăn khoảng 0,1 kg rau và cộng thêm là khoảng 0,1kg lươn/thịt bò là vừa đủ.
  • khẩu phần của một con gà đá phải được đẩy lên tiêu chuẩn thật là cao, để có thể làm cho chúng có sức khỏe dẻo dai, bớt mỡ săn cơ, từ đó sẽ có hiệu suất phần thắng sẽ cao hơn trong khi thi đấu. Cần chăm sóc khẩu phần ăn một cách nghiêm ngặt nhất có thể.

 

Leave A Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *