Đặc điểm gà chọi Peru cần nắm rõ và những chi tiết đặc trưng nhất

Giống gà chọi Peru là một giống gà có kích thước ngoại cỡ khá là to lớn, nhiều con gà trống chọi Peru có thể nặng đến 5 kg và thậm chí hơn thế nữa, dù thân hình to lớn nhưng chúng vẫn đá bình thường, nhanh nhẹn, thậm chí còn đá hay hơn một sốgà đá thường. Đặc điểm đặc trưng của chúng chính là khả năng nhảy và bay cao, biết rằng một điều là chúng có thân hình to và nặng, về độ đá đâm thì chúng thực hiện khá tốt tốt với cú bật sâu chân. Vì vậy hãy cùng choidaga.com điểm thêm một số đặc điểm được xem là ưu điểm của dòng gà này nhé.

 • Khi giống gà Peru nuôi được 12 tháng chúng có thể đạt trọng lượng vào khoảng 2,7-3 Kg, chính vì do khí hậu, cộng với các chế độ dinh dưỡng, thêm vào đó yếu tố môi trường nên gà chọi Peru thường ít khi đạt trọng lượng cao ở những nơi khác.
 • Về thân hình con gà chọi này chia làm  những đoạn rõ ràng:
  • Đầu tiền ta kể đến phần đầu của chúng thì  rất to, có mồng lá hoặc dậu đổ, phần  mắt gà thì có màu đen nháy, phần mỏ dài và có màu đen, tới đỉnh của đầu mỏ trắng, chúng có một nhúm lông bờm vừa phải. Giống gà này con thường lông đen thui , cho đến khi gà đã trưởng thành và trỗ mã thì thay đổi thành màu que hoặc điều xanh.
  • Phần thân có lông hình gọn gàn, khi cầm con gà lên khá đặc biệt rất chắc tay, có lẻ thị gà Peru không có thịt đen mà thịt đỏ bầm, ngay từ gà con 3 ngày tuổi đã thấy thịt rất chắc và mạnh khỏe.

>>>Giống gà chọi Peru và những đặc điểm nổi bật …

 • Lông mã của gà này cũng dài vừa, cũng không giống gà chọi Mỹ. Giống gà peru được thấy là khá cao, phần chân của gà này phân làm 2 đoạn rõ ràng, khi chơi gà chọi peru và gà chọi mỹ ít người xem vảy, khi xét đến phần 2 ngón chân giữa, thì ta thấy điều đặc biệt đó là  lúc nhỏ thì trắng, khi gà này  lớn lên thì song bạch đầu chỉ.
 • Giống gà chọi này có phần lườn dài đến hậu môn, có thể nói rằng nó có lườn dài nhất trong các dòng gà.
 • Phần lưng có thể gù hoặc hơi gù. thấy rằng phần đuôi gà dài vừa phải, khi ở  đuôi cờ khoảng 3 cọng, đuôi bản khoảng 8 cọng.
 • Phần đuôi khi nhìn kỹ sẽ thấy rằng có ba cộng đuôi cờ khá mỏng, không quá dài.Giống gà này từ nhỏ đã có thịt rất chắc, nuôi lớn nhanh và đặc biệt rất khỏe mạnh, nhiều người cho biết rằng thì trong quá trình nuôi ít thấy gà chọi Peru bị bệnh tật hay chết vặt, thì trong khi gà mỹ và gà phi thì yếu hơn giống chọi này.
 • Đánh giá chung trong những trận đánh của giống gà chọi Peru là chúng đá rất tốc độ, nó có bo cực lớn, có sức chịu đòn giỏi, một điều nữa cần biết đó là không ít khi thấy gà chồng 2,3 độ liền.

>>>>Đá gà Philippines và những điều luật chưa biết tại …

Leave A Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *