Chuồng nuôi gà tre thiết kế theo tiêu chuẩn để nuôi gà có hiệu quả hơn

Chuồng nuôi gà tre thiết kế theo tiêu chuẩn để nuôi gà có hiệu quả hơn, có được những thành tích về sau khi gà trưởng thành, đó là những mục tiêu khi nuôi gà tre đá cựa, vì thế nên xây dựng một chỗ nuôi nhốt chúng thật là đàng hoàng, đủ các tiêu chuẩn để có thể chăm sóc và dưỡng gà cho đến khi gà trưởng thành. Trong bài viết này choidaga.com sẽ nói hết những đặc điểm mà khi làm chuồng chúng ta cần nên chú ý, nên làm kỹ càng và cẩn thận để có thể mang lại hiệu quả cao.

Phương pháp làm chuồng giúp khi nuôi gà tre đạt hiệu suất cao :

  • khi nuôi các loại gà đá, không riêng gì giống gà tre đá cựa, thì mọi sư kê và người nuôi đều để ý đến tất cả những vấn đề liên quan đến chuồng nuôi, vì chuồng nuôi là môi trường sống chính ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và tính hung hăng của gà tre, cho nên khâu làm chuồng được đánh giá quan trọng nhất nhì.
  • một điều thứ hai cực kỳ quan trọng nói lên vai trò đặc biệt của chuồng nuôi , đó là đôi chân gà đá cực kỳ quan trọng và lợi hại, cộng thêm sự trợ giúp của chiếc mỏ gà, đó là hai vũ khí tấn công mạnh nhất khi gà ra trường đá, cộng thêm sức mạnh của đôi cánh. Chính vì vậy, đôi chân được bảo vệ tốt hay không do nền chuồng gà, khi làm chuồng thì không nên làm nền chuồng quá cứng, giúp đôi chân được bảo dưỡng thật tốt.

>>>Xác định chạng gà đá và cách cho ăn hợp …

  • điều thứ ba khi làm chuồng thì nên thiết kế làm sao khi vệ sinh chuồng thuận tiện nhất, thực hiện việc vệ sinh chuồng trại thường xuyên, bảo vệ sức khỏe, làm cho sức khỏe , sức bền của gà dẻo dai cũng một phần do sự đóng góp của chuồng nuôi nhốt.
  • phần nền chuồng thường thì các sư kê phải sử dụng cát, đổ lắp dưới nền chuồng, có độ dày vừa đủ, vừa dễ dàng cho việc kiểm soát, vệ sinh , đó là độ dày nền cát đổ chuồng khoảng 3-4 phân.
  • cần chú ý lắp dàn đậu cho gà ngủ lúc ban tối, lắp dàn đậu cho gà phải có độ cao và độ dốc hướng xuống nơi thoát phân và chất thải, ,mục đích là khi vệ sinh ta không cần phải chuyển gà đi chuồng khác, cũng không làm cho gà sợ hãi.
  • Chuồng làm hướng đông nam là việc mà ai cũng cần phải biết khi làm chuồng nuôi nhớ, đó là điều kiện tối thiểu khi xây dựng chuồng, nhằm mục đích làm cho chuồng nuôi gà được mát vào mùa hè và ấm vào mùa đông.

Cach-lam-chuong-ga-tre-don-gian-ma-hieu-qua 8526497765

>>>Xác định tuổi gà đá bằng những phân biệt theo …

  •  khi mùa đông thì nhớ che vải kín chuồng cho gà, tránh gió lùa, cửa dưới thì làm cái khe vừa phải để tránh chuột bọ vào cắn gà, phá chuồng.
  • còn mùa hè làm cửa chuồng bằng thép có lỗ mắt cáo, làm cho chuồng thông thoáng, không bị nóng bức, không bị hầm khí trong chuồng, giúp gà khỏe mạnh và không bệnh tật .
  • nếu có sân cỏ thì nên rào lưới xung quanh, rồi thả gà tra hoạt động, hoạt đồng đào xới, bươi móc làm cho gà săn chắc cơ, làm cho gà được vận động tập luyện cũng cố sức khỏe dẻo dai hàng ngày.
  • khi thả gà ngoài sân nhớ phải canh chừng vì tránh các loại động vật khác tấn công làm gà bị thương, hoặc xay sát, vì thế nên bao quanh kỹ lưỡng bằng lưới khi thả gà ra sân cỏ, sân vườn.

 Jonathan Allen Womens Jersey

Leave A Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *