Chữa bệnh cho gà và những lưu ý về bệnh hô hấp mãn tính

Chữa bệnh cho gà được thực hiện khi có dịch và để tránh tổn hại đến số lượng đàn gà, thiệt hại kinh tế hộ gia đình, vì vậy chúng ta nên tìm hiểu căn nguyên của các căn bệnh thường gặp, tìm hiểu sâu về chúng, để biết nguyên nhân lây lan, nguyên nhân bùng phát, hướng xử lý khi gặp phải căn bệnh chính là những điều khá quan trọng, vì vậy choidaga.com sẽ nói về những vấn đề này đối với căn bệnh hô hấp mãn tính ở gà chúng ta cùng tham khảo.

Tìm hiểu về bệnh hô hấp mãn tính  và những điểm cần lưu ý của căn bệnh :

 • khi nói về một căn bệnh nào đó thì chúng ta thường tìm hiểu nguyên nhân gây ra căn bệnh là điều đầu tiên, thì ở bệnh hô  hấp mãn tính chúng ta đã biết được rằng loại virus khởi nguồn căn bệnh có tên gọi là virus Mycoplasma gallisepticum ( viết tắt MG).
 • tiếp tục đó là con đường lây truyền của căn bệnh : đó là chúng lây truyền bằng đường gà mẹ qua gà con từ con đường sinh sản trứng, và một đường khác nữa đó là gà trong đàn mắc bệnh sẽ lây lan trong phạm vi tiếp xúc của chúng đang sinh sống, hai con đường lây lan đáng chú ý và có hướng đề phòng.
 • ta đi vào vấn đề phòng bệnh cho gà để ngăn chặn bệnh tấn công : đầu tiên ta phải chọn được một nơi sản xuất giống gà đáng tin cậy, có độ uy tín cao , có tỷ lệ CRD thấp thì chúng ta nên lựa chọn.
 • điều tiếp theo đề phòng bệnh ta dùng các loại thuốc sát trùng như sau :
  • đầu tiên đó là loại thuốc sát trùng tên là vime–Iodine , dùng với liều lượng khoảng chừng 15ml pha với 4 lít nước là vừa đủ.
  • thứ hai có thể dùng thay thế bằng loại thuốc sát trùng là Vimekon,  dùng đúng với liều lượng là 10gr pha với 2 lít nước, đó là liều lượng vừa đủ .

4_loai_benh_thuong_gap_va_cach_phong_benh_cho_ga_choi_1

>>chăm sóc gà đá đúng cách sau khi chiến về <<

 • khi ấp trứng thì ta thực hiện công việc sát trùng máy ấp và trứng, sau mỗi lần ấp ta thực hiện công việc này thật kỹ càng để hạn chế việc lây lan qua trứng.
 • thực hiện việc cách ly trong vòng khoảng 21 ngày cho đàn gà con mới ấp, vấn đề này cần thực hiện đúng tuần tự từng bước cho việc phòng bệnh được an toàn.
 • dùng các loại kháng sinh cho gà, bằng cách pha trộn vào thức ăn, nước uống cho gà, có thể dùng các loại kháng sinh như sau : đó là Anti CCRD; hoặc EST; kháng sinh Genta – Tylo; cuối cùng là Vimenro, công việc này được chứng thực rất hiệu quả khi phòng bệnh.
 • tăng cường sức khỏe sức đề kháng cho gà bằng cách cho uống thêm các thuốc cần thiết như là : thứ nhất Elecamin, thứ hai  Vimekat plus, có thể dùng Vizyme,  và poly AD.
 • căn bệnh này phải được thực hiện đề phòng theo từng bước như đã nói trên, thực hiện một cách tuần tự, kỹ càng, không được để thiếu một biện pháp nào, nếu thực hiện lơ là sẽ làm giảm chất lượng của việc đề phòng bệnh dịch từ đó gây nguy hiểm cho đàn gà của chúng ta.

4 loại bệnh thường gặp và cách phòng bệnh cho gà chọi 2

>>dinh dưỡng cho gà chọi khá quan trọng <<

 • một khi gà đã nhiễm bệnh thì việc điều trị bệnh được can thiệp, có thể dùng các kháng sinh theo nhóm, và kết hợp chúng lại mới có hiệu quả đó là : đầu tiên là  Tetracycline, cộng thêm Macrolide, và cuối cùng là loại thuốc tên là Quinolone, kết hợp chúng pha trộn vào nước uống cho gà dùng.
 • có thể thấy nếu dùng một nhóm kháng sinh như đã nêu trên thì hiệu quả không triệt để , vì thế bà con chăn nuôi nên kết hợp việc pha trộn các vitamin cần thiết, và cộng thêm các chất điện giải vào trong nước uống kèm các loại kháng sinh trên, chắc chắn rằng hiệu quả sẽ cải thiện được rất nhiều, và thực nghiệm đã cho thấy được hiệu quả của sự kết hợp như trên là rất tốt.

 

Leave A Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *