Chữa bệnh cho gà đá và cách phòng bệnh đường hô hấp hiệu quả 

Chữa bệnh cho gà đá và cách phòng bệnh đường hô hấp hiệu quả, tất cả các lưu ý đều được trình bày rõ ràng nhất trong bài này, các cách chữa bệnh khi gà đá mắc bệnh, các cách phòng bệnh thật an toàn giúp gà phòng chống bệnh hiệu quả nhất, công thêm nhiều cách chữa trị đặc biệt mà choidaga.com sắp nếu ở dưới đây, chính là toàn bộ những kinh nghiệm mà trải qua nhiều sự nghiên cứu và tổng hợp mới tìm ra được .

Tìm hiểu các cách phòng bệnh và chữa bệnh về đường hô hấp cho gà đá hiệu nghiệm :

  • căn bệnh đường hô hấp sẽ có con đường lây lan qua hơi thở, hô hấp của gà đang bệnh sang con gà đang mạnh khỏe một cách nhanh chống, có thể nói là một con bệnh có thể làm cho cả đàn đang mạnh khỏe lây bệnh rất nhanh, cho nên có biện pháp cách ly là cần thiết.
  • một con gà con nếu đang bị nhiễm bệnh sẽ có những biểu hiện như sau : nhìn chúng rất là  ủ rũ, còn bộ lông xù, nhìn gà gầy hơn, phía mũi thì sẽ chảy nước mũi nhiều và tăng dần, tiếp tục thấy gà con hay vẩy mỏ, rồi đêm đến thì  gà ho, hen nhiều về ban đêm là chủ yếu, phần mặt gà con thấy sưng lên là do viêm xoang gây ra.

Quy-trinh-phong-benh-cho-ga-de-phong-chong-viem-duong-ho-hap. 9763697975

>>>Gà tre đá cựa và cách lựa chọn gà cực …

  • còn gà lớn khi bệnh đường hô hấp nặng cũng có biểu hiện tương tự, nhưng có kèm theo một số triệu chứng đó là   giảm đẻ, hoặc có thể đẻ ít và gà sẽ bị gầy đi.
  • ngoài ra gà lớn khi mắc bệnh còn có một số biểu hiện bệnh khác, khi gà bệnh nặng hơn thì có biểu hiện như là ở các : phần xoang mũi của gà, hay là các bề mặt thanh khí quản sẽ có dấu hiệu xuất huyết lấm tấm có thể nhìn thấy nếu phẩu thuật, cộng thêm đầy dịch nhầy và túi khí (ở vùng ngực, hoặc là bụng) sẽ bị viêm, rồi từ đó chúng sẽ bị dày hơn và có biểu hiện là đục lại, một trường hợp khác đó là có thể gặp viêm dính bã đậu.
  • vệ sinh phòng bệnh chỉ có thể là làm cho chuồng sạch sẽ, vệ sinh thường xuyên, khử trùng bằng các loại nước rửa, thuốc khử trùng mà thú y khuyên dùng.
  • cần mua gà giống ở các cơ sở trại giống tốt, có tiếng tâm, thực hiện việc phòng bệnh và bảo vệ gà con chống bệnh từ lúc mới nở.
  • khi gà đã mắc bệnh rồi thì nên sử dụng các loại thuốc như sau để phòng bệnh hô hấp đó là : Tylosin, Tiamualin, Suanovin… phải dùng theo đúng liều lượng mà trong thuốc có hướng dẫn, hoặc có sự chỉ dẫn của bác sĩ thú y, để không bị quá liều lượng không tốt.

>>>Nhận biết gà rừng thuần chủng bằng các đặc điểm …

  • kèm theo việc dùng thuốc khi gà bệnh ta có thể dùng thêm các chất và thuốc như là B-complex, hay là vitamin C, cộng thêm một ít chất điện giải, có kèm sử dụng đường gluco.

  • các nguyên nhân cần được khắc phục, vì chúng sẽ có thể là nguyên nhân gây ra bệnh như là :nhiệt độ thấp, chuồng có độ ẩm quá cao, hoặc là chuồng có độ thông thoáng kém, xử lý khắc phục triệt để các vấn đề vừa nêu để gà không bị mắc thêm các căn bệnh khác tương tự.
  • đọc kỹ các phương pháp phòng bệnh và chữa bệnh như trên để có kiến thức chăm sóc gà một cách hiệu quả và an toàn nhất khi nuôi gà.

Leave A Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *