Chọn và lai giống gà đá theo những kinh nghiệm hay nhất

Chọn và lai giống gà luôn được những người hâm mộ trò chơi đá gà quan tâm, và đó cũng chính là tiêu chí để một con trống nòi có thể trở thành chiến kê hay và tài giỏi, có giống dòng tốt thì đó là điểm khởi đầu , là mầm móng sản sinh ra một con tài, choidaga.com sẽ nói thêm vài điểm ở việc lựa chọn và lai giống gà sao cho hợp lý, theo kinh nghiệm tổng hợp được của những người nuôi gà chọi lâu năm .

Tìm hiểu vài điểm đặc trưng khi chọn và lai giống gà :

 • thường thì một con mái tốt thì theo đánh giá thì đời trống trước và đời trống con sau này đều sẽ có thành tích tốt, nếu con gà mái có thể chất tốt, và kèm theo tính tình hung hăng, dữ tợn.
 • một con mái có thể dùng làm giống khoảng vài lứa, vì độ tuổi có thể giới hạn để chọn một con mái là trong vòng nhỏ hơn 6 năm, nếu già quá sẽ sinh ra đàn con không chất lượng lắm.
 • những con trống có ngoại hình đẹp, khỏe mạnh, sẽ được kết hợp với con mái tốt như đã nói trên, và những con trống thường chọn có độ tuổi quy định trong tầm khoảng từ 1.5 – 4.0 năm, đó là độ tuổi có thể chọn làm giống để phối mái tốt nhất, già quá hoặc nhỏ quá cũng sẽ đều không có kết quả tốt.
 • chọn những con trống tốt , và không có đồng huyết , cần huyết với con mái , vì quá trình cận huyết sẽ làm cho đàn con sau này bệnh tật và yếu ớt.

gachoi1

>>tiêu chuẩn nuôi gà giúp gà nhanh lớn<<

 • chúng ta thường tập trung vào việc bổ sung đầy đủ các chất bổ, chất dinh dưỡng cần thiết cho con trống và con mái đã chọn để phối giống, bổ sung trong vòng 1 tháng trước khi cho giao phối để thể trạng hai con trống và mái tốt nhất, để nhằm mục đích là đàn con khỏe mạnh , ngoại hình tốt .
 • thời gian mà người ta thường ghép phối giống giữa con trống và con mái diễn ra vào cuối tháng 12 và đầu tháng 1 âm lịch, đó là móc thời gian tốt nhất, và việc sinh nở sẽ được diễn ra vào mùa xuân .
 • từ xưa đến nay việc ấp nở được thực hiện bằng chính hơi ấm của gà mẹ, sẽ tốt hơn ấp bằng máy, vì có thử nghiệm bằng máy không cho kết quả tốt , và được diễn ra trong mùa xuân.

Vấn đề thức ăn và dinh dưỡng cho gà :

 • người dân nuôi gà ở Bình Định thường áp dụng thức ăn tự nhiên cho gà ăn và có hiệu quả rất tốt như lúa, gạo, ngũ cốc, giun, dế, động vật thuỷ sinh, côn trùng cây cỏ… nhiêu đó là đủ lượng thức ăn và chất bổ cần thiết cho cơ thể.
 • hiện tại thì người ta áp dụng cho gà con ăn thêm thức ăn hỗn hợp của các công ty sản xuất, và cho đến khi gà con được 1,5 tháng tuổi thì người nuôi cho ăn thêm những thứ lúa, gạo, cơm, ngô, ếch, nhái, lươn, thịt bò, lòng đỏ trứng, rau, giá… đây là những thức ăn sẽ giúp cho cơ thể gà được hấp thụ đầy đủ dinh dưỡng và lớn nhanh, đúng thời gian mà người nuôi đề ra.

DSC00064_1313578091

>>chăm sóc gà đẻ và những lưu ý khá hay <<

 

 • nhớ là lúc cho gà con ăn lúa thì nên giảm các lượng cám hỗn hợp của công ty sản xuất xuống, và cho đến khi gà con đủ lớn thì cho ăn lúa hoàn toàn, không sử dụng thức ăn công nghiệp nữa , vì chúng sẽ làm bở thịt.
 • áp dụng chế độ cho ăn hai buổi chính trong ngày đó là lúc 9h sáng ta cho ăn một bữa, tiếp tục cho gà nghĩ ăn đến khoảng 4-5h chiều thì cho ăn lại là vừa đủ khẩu phần trong vòng một ngày.
 • còn gà con thì nên cho ăn tự do, gà ăn được nhiều thì tốt, ngoại thức ăn theo mẹ kiếm ăn còn kết hợp thêm một số loại thức ăn khác cho gà bổ sung thêm vào cơ thể phát triển mạnh hơn.
 • cho đến khi gà được khoảng 6 tháng tuổi áp dụng thức ăn thêm là rau, giá, xà lách, chuối sứ, cà chua, đó là thức ăn truyền thống của những sư kê lâu năm hướng dẫn, và ngoài thức ăn đó 1 tuần con cho ăn thêm thịt lươn, bò để bổ sung đạm cho cơ thể.

 

Leave A Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *