Chọn giống gà đá và luyện tập để trở thành một chiến kê giỏi

Chọn giống gà đá và luyện tập là hai mảng thật quan trọng trong trò chơi đá gà chọi và các trò đá gà khác, để có một chiến kê tài không phải chọn một trong hai tiêu chí trên là có thể mà phải có cả hai luôn song hành với nhau, đó cũng là bí quyết riêng của mỗi người sư kê, có cách chọn gà và chăm sóc gà riêng. Vì vậy choidaga.com sẽ trình bày những điểm đặc biệt trong việc lựa chọn và chăm sóc gà đá trở thành chiến kê giỏi.

Những điểm cần nói đến khi chọn lựa giống gà đá :

 • theo những gì sưu tầm được thì một số sư kê cho biết , không phải một con gà bố xuất sắc thắng nhiều trận, gà mẹ có gốc rặc dòng thì sẽ cho ra đàn con giỏi và tốt hết , mà cũng sẽ có một số thành phần trong đàn cũng sẽ bình thường.
 • những con gà con trong đàn mới đẻ ra có xương yếu, chậm lớn, hoặc có vấn đề về dị tật nên loại ngay từ đấu, để đàn gà chất lượng và được nuôi dưỡng một cách kỹ càng và huấn luyện đúng cách, không phải tốn công với các con gà không tốt, sau đó tiếp tục lựa chọn gà khi gà đạt 3 tháng tuổi.

gacon

>>mô hình nuôi gà chọi làm giàu <<

 • vì việc lựa chọn gà rất gắt gao , phải trải qua nhiều đợt và mỗi đợt sẽ có tiêu chí khác nhau :
  • khi đợt gà được khoảng 3 tháng tiến hành lựa chọn gà có chân , vảy, tướng đi , vóc dáng để tuyển ra những con gà chất để chăm sóc 3 tháng
  • tiếp tục đến giai đoạn khoảng 6 tháng tuổi thì sẽ tiến đến việc sổ gà, cho gà đá thử với các con đồng chạng đồng cân, để tuyển những con có tài nghệ và hướng đá thế đá hay.
  • và thế là tiếp tục tiến hành vài tuần thì ta xổ 1 lần, để xem tình hình thế đá và các lối đá có tiến triển không ,nếu không thì tiếp tục điều chỉnh chế độ huấn luyện và cho ăn.
  • một thời gian thì tác lành, tiếp tục cho xổ để kiểm chứng có đòn độc nào được tạo ra không, lúc đó thì ta chọn gà ưng ý nhất với lối đá mình thích.
  • thường thì các sư kê lâu năm , có tuổi đời chơi gà lâu thì họ chỉ dùng duy nhất một loại dòng gà mái, không nuôi nhiều vì sợ lạc dòng, và lạc loài ra ngoài các dòng tốt.
  • và cứ thế thì mỗi gà mái đẻ ra một lứa, thì hiệu xuất sẽ được kiểm chứng và những con tốt  đẻ ra những đàn gà con tốt sẽ được giữ lại, còn những con mái không cho lứa con theo ý muốn thì sẽ bị giết thịt và tiếp tục phát triển dòng mái tốt còn lại.
  • những con mái đẻ những con không theo ý muốn nhưng là dòng đặc biệt riêng mình sở hữu sẽ được giết thịt, và không được bán ra ngoài, vì bí mật dòng gà của mỗi sư kê sẽ được giấu kín, chỉ riêng người đó được sở hữu.
  • nhìn chung thì cách gây giống khá quan trọng, một người thường xuyên gây giống thì sẽ có kinh nghiệm nhiều , việc gây giống sẽ xuông sẻ, còn những người mới bắt đầu gây giống hoặc mới vào nghề, thì một số sai lầm có thể biến dòng gà  tốt thành ra dòng gà xấu.

cach_cham_soc_ga_choi_sau_khi_da_ve_1

>>những thế đá gà hay dành cho các sư kê << 

 • nếu dùng một con trống và một con mái trong cùng đàn để gây giống thì sẽ làm cho đàn con sau này có hiện tượng yếu về thể chất, và một số khuyết tật có thể xảy ra vì vấn đề cận huyết chung gà bố mẹ, vì vậy nên lựa chọn kỹ các con gà bố mẹ khi cho đạp giống.
 • vì vậy một hành trình nuôi và chọn ra được một chiến kê tốt là quá nhiều giai đoạn, công sức, thật sự khá gian nan, nhưng nếu một dân chơi gà đúng chất thì họ sẽ làm tất cả để có được một chiến kê vừa ý của họ.

 

Leave A Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *