chọn gà đá hay và những bí quyết không phải ai chơi gà cũng biết

chọn gà đá hay và những bí quyết không phải ai chơi gà cũng biết, đây là những kinh nghiệm mà những người chơi gà lâu năm trắc lọc, rút ra được một số điều cũng như kinh nghiệm để chọn được những con gà đá hay, đá tài, từ đó sẽ góp phần chiến thắng trận đá gà chiếm tỷ lệ cao hơn, vì vậy choidaga.com sẽ tổng hợp lại nhiều kinh nghiệm nhất dành cho các bạn sư kê mới vào nghề để học hỏi thêm dày dặn về kinh nghiệm để huấn luyện gà tốt hơn.

Phân tích và tìm hiểu những kinh nghiệm giúp chọn gà đá hay :

 • nói về lĩnh vực gà đá, chọn giống, chọn gà thì phải nhắc đến một nhân vật ở tỉnh Bình Định đó là ông Bảy Quéo, ông được người dân trong nghề đồn đại danh tiếng khá nhiều, không chỉ giỏi tài chọn gà giống, ông còn giỏi việc chọn gà đá, không chỉ trong nước, mà ông còn vươn ra các nước láng giềng như Lào, Campuchia, Thái Lan.
 • Ông Bảy Quéo sau nhiều năm kinh nghiệm , được khen ngợi khá nhiều, ông trắc lọc ra nhiều đặc điểm của một con gà hay mà ai cũng phải biết đó là :  con gà phải có mình dài, còn bộ lông thì phải mướt, chiếc  mỏ gà thật to, còn phần vảy mỏng, câu tròn, ở đầu gối phải thắt, những ngón chân gà nhỏ dài, cộng thêm phần tam sơn rộng.
 • theo những kinh nghiệm của ông còn rút ra một điều quan trọng nữa là , gà nhỏ con xấu gà chưa chắc đá dở, thậm chí còn đá hay, nên ông có câu  “tiểu bất khả địch”.
 • kể từ lúc ông Bảy Quéo theo các tay chơi gà đó là năm 12 tuổi, ông toàn theo các tay cao thủ trong làng gà chọi ngày ấy, vì vậy học hỏi được khá nhiều kinh và nhiều điều hay, nên việc ông chọn gà đá hay, tài là việc cũng rất là tự nhiên.

>>>>Rèn luyện gà đá để có để có được một …

 • theo ông thì một con gà cũng có tư duy trong lối chơi lối đá giống hệt như một cầu thủ đá banh, chúng có thể lực tốt, lối đá thông minh thì sẽ dễ dàng thắng, những phải nhớ một điều cầu thủ hay mà huấn luyện viên dở thì cũng không đi đến đâu, nhưng nhìn thấy được việc chọn được một con gà qua ngoại hình đã quyết định được 30% của một con gà về việc hay và dở.
 • việc tìm gà hay thì hầu như nơi nào cũng có, vì thế gà có thể chọn ở khắp nơi, nhưng giống gà Việt được cho là có thêm ưu điểm gan , lỳ  đòn, vì vậy sau mỗi hiệp đấu làm nước là việc rất cần thiết, vì sau khi gà được làm nước sẽ hồi phục gần đầy đủ sức lực như ban đầu.

>> Om bóp và vần gà để có thể trở thành …

 

 • Nhìn chung thì bộ môn đá gà được tổ chức chui, tránh , đá lén , ít được chính quyền cho hoạt động, nhưng nếu muốn phát triển công khai, thì phải có giấy tờ xin phép, để hoạt động và việc chọn gà hay, gà tài không còn gặp phải khó khăn, vì vậy ta nên bảo tồn và cần sự hỗ trợ và cho phép của chính quyền.
 • bí quyết chọn gà hay như sau :
  • chọn những con cổ lùn, cổ cụt sẽ nhanh nhẹn hơn con bình thường, thân hình cân đối nữa thì ổn.
  • chân gà được cho là lùn mới chắc, mới lanh
  • lông gà phải cứng dày, mới chịu đựng được những đòn đá, còn mềm thì rất nhát đòn, dễ đuối sức.

 

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *