Chất đạm cho gà và những vai trò quan trọng cần được biết

Chất đạm cho gà hay bình thường người ta còn gọi là protein, chất đóng vai trò quan trọng trong đời sống của các loài động thực vật, trong các loài này không ngoại trừ cá giống gà,  vì hiệu quả vai trò của chúng là thành phần của nguyên sinh chất trong tế bào sống, vì vậy nó hết sức là quan trọng, để giữ cân bằng protein cho cơ thể gà thì ta nên cho gà ăn đều đặn, cho ăn đúng với các tiêu chuẩn đề ra, choidaga.com sẽ phân tích rõ về vấn đề chất protein để các hộ chăn nuôi được tham khảo và nuôi gà đúng cách.

Tìm hiểu vai trò và cách sử dụng chất protein đúng tiêu chuẩn :

 • nói về vai trò của protein thì nó đóng vai trò cấu trúc cơ thể là chính, ngoai ra chúng còn đóng vai trò như là một enzym, vai trò nữa là hoocmon để điều khiển quá trình trao đổi chất trong cơ thể, đó cũng là hoạt động chính nhất của protein.
 • ngoài ra chất đạm còn đảm bảo hệ thống bảo vệ cơ thể như là các tế bào bạch huyết, hay là các kháng thể, việc protein tham gia vào việc như là sinh sản, rồi tiếp theo đó là công việc tạo ra những tinh trùng, nhiệm vụ cuối cùng nữa là tạo ra trứng .

dinh-duong-khoang-chan-nuoi-ga-cong-nghiep

>>cung cấp nước đầy đủ cho gà khi chăn nuôi <<

 • chúng ta có thể tìm thấy các protein trong các nguyên liệu và thức ăn sau đây :
  • đầu tiên đó là đạm động vật: protein có trong  bột cá, hay là bột thịt, có thể là bột huyết, những loại bột sữa, cuối cùng là bột tôm tép
  • thứ hai đó là đạm thực vật: chúng có thể được chứa trong các loại khô đậu nành, hoặc là  xanh, đậu phộng đều chứa rất nhiều đạm.
 • chú ý một điều rằng đạm động vật chứa khá nhiều protein, nhưng không vì vậy mà chúng ta dùng đạm động vật làm thức ăn cho gà quá nhiều, nên sử dụng loại đạm thực vật cho gà ăn vì chúng có giá bán khá rẻ , phù hợp giá trị kinh tế, có mùi vị khá là thơm ngoan hợp khẩu vị của gà.
 • khi sử dụng các loại đạm thực vật nhớ bảo quản thật kỹ càng, cẩn thận, tránh để thức ăn là đạm thực vật bị lên mốc, ẩm hư rồi đem cho gà ăn thì sẽ gây ra nhiều bệnh, hại gan, làm gà ngộ độc, làm cho các chức năng rối loạn trao đổi chất yếu.
 • nhìn chung thì hầu như tỷ lệ phần trăm mà protein chiếm trong khẩu phần ăn của gà là 15 – 35% trong tổng số lượng thức ăn mà ta cho gà ăn là chuẩn.

Hình ảnh có liên quan

>>kỹ thuật nuôi gà và cách áp dụng khá hiệu quả <<

 • thật ra thì ta biết việc cung cấp chất protein cho cơ thể cũng chính là đang cung cấp axit amin cho cơ thể gà , hoạt động đào thải và thay thế các tế bào bị thoái hóa, ngoài ra còn tham gia và cung ứng các nhu cầu  nhu cầu cho sự tăng trưởng, hoạt động của sự sinh sản, rồi việc gà đẻ trứng cũng có phần đóng góp của protein.
 • các loại axit amin như là Methionin, Lysin, Tryptophan, Threonin, Arginin sẽ được chứa rất ít trong thức ăn đạm thực vật, vì vậy cần có chế độ cung cấp các amin như đã nói trên thật đầy đủ để đáp ứng cho gà có thê hoạt động sinh trưởng bình thường.
 • các thành phần chứa protein phải cho gà ăn thật đầy đủ để giúp hoạt động cơ thể gà được diễn ra trơn tru, nhanh lớn, sinh trưởng phát triển đều, kháng bệnh giúp đàn gà khỏe mạnh trong khi nuôi.

 

 Steven Kampfer Womens Jersey

Leave A Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *