Chăm sóc gà đá và chữa chứng khò khè sau mỗi trận đấu

Chăm sóc gà đá là việc mà một người chơi gà đá phải  làm, việc chăm sóc là toàn thời gian và thời điểm, trước khi đá và sau khi đi đá đều phải chăm sóc tận tình cho chú chiến kê của mình, vì đó là công việc hàng đầu mà một người khi bước vào chơi gà đá cần thiết phải làm, giữ cho gà luôn được khỏe mạnh, không bệnh tật là mục đích mà ai cũng muốn đạt được, choidaga.com sẽ nói tới vấn đề chữa thương sau khi đá gà về và những cần điều lưu ý kỹ càng.

Những điều lưu ý để chăm sóc chiến kê sau mỗi trận chiến :

 • điều đầu tiên mà một người chơi gà đá thấy rằng là : sau mỗi trận đấu về thì hầu như chú gà đá nào cũng mang trên mình một số thương tích nhất định, dù thắng hay bại trận thì đều bị những đòn đá trong trận chiến làm cơ thể chịu nhiều đau đớn, vì vậy có một số người mới chơi thường sợ chiến kê của mình đau nên không dám động vào mỗi khi đi chiến về.
 • những người chủ gà đá thường sợ rằng sau mỗi trận chiến về gà mang nhiều thương tích không dám mang ra chăm sóc liền, chính đó là một suy nghĩ sai lầm và làm cho gà bị tụ máu, càng làm cho những vết thương và bệnh tật trở nên nghiêm trọng hơn.
 • thường thấy rằng sau mỗi trận chiến một con gà chọi tốn rất nhiều sức lực và dẫn tới nhiều nguyên nhân gây bệnh, nếu chưa đủ kinh nghiệm chăm sóc thì sẽ làm gà biểu hiện một số triệu chứng như là đi ngoài phân xanh, phân trắng, kết hợp đó là bị thở khò khè rất nặng, vì vậy người không có kinh nghiệm cho gà ngủ ở chỗ có môi trường lạnh thì sẽ làm tăng đàm, càng dẫn tới nguyên nhân khó thở làm gà càng đuối sức.

Cách chữa gà chọi bị khò khè sau khi ‘chiến đấu' 3

>>chuồng nuôi gà ri và các phương pháp nuôi cực hay <<

 • những con gà chọi khỏe mạnh , sung sức thì khi sung trận trở về lại càng mất sức, vì vậy phải chăm sóc tuần tự đúng kỹ thuật , đúng từng bước để có được hiệu quả tốt nhất, có thể  làm như sau :
  • trước tiên việc dùng nước ấm lao toàn thân gà đá để sạch sẽ tất cả các bụi bẩn trong khi chiến đấu là hết sức cần thiết
  • công việc massage toàn thân là rất quan trọng giúp các tổn thương dưới da , máu bầm tan nhanh, và giúp gà được thư giãn mau phục hồi sức khỏe.
  • chú ý một điều quan trọng là chúng ta không nên nhốt gà ở nơi mà có không khí lạnh sau khi đá về dễ làm cho gà bệnh.
  • Xác định mức độ tổn thương sau mỗi trận chiến là điều quan trọng , để có hướng chăm sóc và giải quyết hợp lý , giúp gà mau lành vết thương.
  • thức ăn của gà đá sau khi đá về không phải là thóc hay ăn mồi, mà chính là cơm nóng cộng với nước, vì khi đá xong là toàn thân gà bị ngoại thương và nội thương rất nhiều, dẫn đến hệ tiêu hóa của chúng cũng bị ảnh hưởng nặng nề, vì thế nên cung cấp nhiều nước, và ăn cơm cho dễ tiêu, và có thể đút cơm nếu gà không tự ăn được.

nguyen_nhan_va_cach_chua_ga_choi_bi_kho_khe_sau_khi_chien_dau_4

>>Nuôi gà ri làm giàu là mô hình mới << 

 • thời điểm đá về thì gà chịu nhiều đau đớn , cơ thể nhạy cảm, dễ bị lạnh, nên dùng đèn sưởi để làm ấm cơ thể cho gà để mau lành thương, lấy lại sức, nhớ là theo dõi kỹ càng nếu gà có những biểu hiện không tốt trên cơ thể để từ đó có hướng xử lý kịp thời và đúng lúc.
 • Mẹo thường dùng khi muốn gà trở lại sức khỏe như thường , ta thực hiện cho gà uống loại thuốc đặc biệt là uống canxi ống dung tích 0,5cc đối với những con gà khoảng 1 kg hơn, và thực hiện cho uống 1cc canxi khi con gà nặng từ 2kg trở lên, điều đó sẽ trợ sức cho gà cực tốt, thử nghiệm đã thành công .

 Thomas Hickey Womens Jersey

Leave A Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *