Chăm sóc gà đá hết sức công phu và nhiều điều cần phải chú ý

Chăm sóc gà đá hết sức công phu và nhiều điều cần phải chú ý, để có được một chú gà hay thì từ xưa đến nay những người sư kê luôn phải đầu tư, chăm sóc cẩn thận dồn hết đam mê tâm huyết của mình vào chú gà đá mà mình muốn thành tài, để chúng khi bước vào một trận đấu thực sự sẽ giành được chiến thắng, giành được giải vô địch, đó là mục tiêu mà hầu hết các sư kê đều muốn, choidaga.com sẽ nói đến những điều mà khi chăm sóc chiến kê cần phải làm .

Cùng tìm hiểu những bài học từ chăm sóc và huấn luyện gà :

 • Nhiều người chơi đá gà họ cho rằng có nhiều sư kê vẫn còn giữ được những giống gà quý có từ thời Nguyễn Lữ thời xưa đến nay, vì học biết cách chăm sóc, biết cách giữ gìn giống gà đá như là :
  • đầu tiên cơ bản ta phải biết giữ bằng cách chọn giống tốt
  • điều thứ hai cần phải thật là thận trọng , đó là không cho gà cùng bốmẹ đạp mái lẫn nhau, vì mục đích là tránh đồng huyết thái hóa giống, vì vậy ta sẽ giữ gìn các giống gà được sạch không bị cận huyết, hay lai các giống gà khác.
  • và khi một lứa trứng được nở thì ta phải chọn được các con  giống rặc bố mẹ,  có cái mình dài, thân hình  to, trông thật  khỏe, có lông phải đẹp.

nuoi-ga-da-cung-lam-cong-phu

>>khẩu phần ăn gà đá cần biết để có được …<<

 • hầu như những trại gà chăm sóc và nhân giống gà đá có tiếng ở Bình Định khá là uy tín , được sự tin tưởng tín nhiệm của Viện chăn nuôi quốc gia, được giao quyền bảo tồn các gen quý của các giống gà đá, để bảo tồn phát triển một cách dài lâu, khá là công phu.
 • một điều cho thấy sự nuôi gà lắm công phu đó là Sau khi chọn mái tốt , rồi cần phải cho con mái đó phối với một con trống đá cực hay, mới mong cho ra lò một siêu phẩm cực chất.
 • trong quá trình nuôi gà con, ở các giai đoạn phải chăm sóc cho ăn đúng cách , đúng khẩu phần, công thức ăn, cũng như thường ngày cho ăn cám gạo , thì đến giai đoạn nuôi thúc thì phải cho chúng ăn thêm các loại như là đậu xanh, cộng thêm  các loại rau xà lách, có thể cho ăn thêm lươn con, rồi  trứng vịt lộn, hay có thể thay thế bằng lòng đỏ trứng gà, có điều kiện mua thêm thịt bò cho chúng ăn bồi bổ là một cách chăm sóc cần thiết.
 • rồi cho đến khi giai đoạn trước nửa năm thì ta chỉ nên cho ăn lúa rửa sạch và nuôi nhốt, cho đến khi được 8 tháng thì thực hiện một số thủ thuật chăm sóc khá như là cắt tai, cắt tích, cắt lông già.

>>Văn hóa đá gà xưa và nay còn nhiều điều …<<

 • tập cho gà xổ đúng thời gian, đúng hiệp, số lần, cộng thêm chạy lồng, rồi các kỹ thuật khác để kéo dài sức dẻo dai, tập luyện độ bền bỉ, lực đá để khi gà bước vào trận đấu thực sự sẽ tự tin hơn.
 • sau một thời gian tập luyện thì đánh giá các con gà mình huấn luyện, con đá dở , đá hay, con đá sinh thế nhiều ít, rồi tuyển chọn ra một trong những con hay nhất đó, dồn sức tập luyện dưỡng gà, để tiến vào mục tiêu trận đấu chính thức và một chiến thắng sau bao nhiêu cố gắng, công phu.

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *