Cách vận chuyển gà đến đấu trường một cách tốt nhất

Cách vận chuyển chiến kê đến đầu trường một cách an toàn, tốt cho chiến kê, bảo toàn sức khỏe cũng như thân thể của chiến kê, đảm bảo thể trạng tốt nhất để tham gia trận đấu một cách tốt nhất. Choidaga.com sẽ nói lên một số cách vận chuyển, chu đáo cho chiến kê trên đường đến trường đấu khá ổn, chú ý thực hiện đúng những ý chính thì bạn sẽ yên tâm hơn khi vận chuyển chúng.

Những điểm chú ý khi vận chuyển chiến kê ra trường đấu :

 • một điều đầu tiên cần biết là chúng ta nên đem gà đá ra trường trước bình minh là tốt nhất :
  • nhằm cho chúng thức dậy và thấy việc đang ở trường đấu một cách tự nhiên, không cho chúng biết mình đã vận chuyển là tốt nhất, vận chuyển lúc sáng sớm lúc chúng đang ngủ là tốt nhât.
  • trong lúc vận chuyển mà để ánh sáng lọt vào trong vật chứa chúng, thì sẽ làm chúng thức giấc và cúng sẽ gáy, làm cho chúng biết trời sáng, và điều đó làm cho chúng tăng độ căng thẳng lên, sẽ không tốt lúc thi đấu trong lúc xung trận.

images (2)

>>các dạng mồng gà và những điểm nhận dạng <<

 • Vận chuyện gà vào ban ngày là cách vận chuyển tệ nhất , trong lúc vận chuyển với quảng đường dài càng làm chúng bị ảnh hưởng thể lực, nếu vận chuyển trong 3 giờ thì ta nên tính sao thời gian đến trường đấu còn dư 1 giờ để gà nghĩ ngơi, ăn uống.
 • trong lúc vận chuyển nhớ chừa không gian thoải mái cho gà không có cảm giác chèn ép, nếu bị chèn ép và vận chuyển quảng đường xa càng làm chúng cảm thấy bị tù túng và căng thẳng sản sinh ra càng nhiều.
 • chuẩn bị một danh sách các thứ cần mang theo, các dụng cụ, thức ăn, đồ chăm sóc làm nước cho gà đầy đủ, không được quên những thứ có liên quan đến việc chăm sóc cho gà.
 • vận chuyển gà đến trướng đấu trước 5h sáng là rất cần thiết, còn lại thời gian cho gà nghĩ nghơi phục hồi sức khỏe, lấy lại tinh thần trong thời gian nghĩ ngơi.
 • chúng ta đặt vị trí gà nằm ngang so với chiều dài của xe, điều đó nhằm giảm những cú sốc và những chấn động trên đường vận chuyển, có nhiều cú sốc lớn sẽ làm cho gà mất hồn và làm giảm tinh thần trước cuộc thi đấu.
 • chúng ta nên kiêng kỵ những mùi hương, nước hoa, thuốc lá trong khi vận chuyển gà, và những thứ này được gà đánh hơi rất tốt, không nên dùng là tốt nhất, vì chúng có thể gây ra những mẫn cảm đối với gà trước trận đấu là không tốt.
 • nếu có điều kiện vận chuyển gà trong điều kiện có máy lạnh thì có lẽ là tốt nhất, làm cho gà có không gian thoải mái và mát mẻ dễ chịu cảm thấy thư giản trước trận đấu.

ganoi1

>>cách đặt tên cho gà đá một hay nhất <<

 

 • và nhớ khi vận chuyển bằng máy lạnh thì nên vảy nước ở cabin và gần nơi thoát ra hơi lạnh, để nhằm không làm khô da gà, thực hiện việc này khoảng 10 phút một lần là tốt nhất, thực hiện việc mở cửa sổ để thoáng khí khoảng 2 cm là vừa đủ.
 • Cách xếp đồ và lồng nhốt gà theo kiểu vào sau ra cuối : có nghĩa là khi chất hết tất cả vật cần thiết để đem theo lên xe hết, thì mới để lồng và lên sau. Lúc đến trường gà thì nên lấy các đồ vật xuống trước, sắp xếp chuẩn bị các thứ có nơi để gà trú thì mới lấy gà xuống khỏi xe .
 • chúng ta thực hiện ốp gà và biệt dưỡng gà theo đúng chuẩn, đa số các cách dựa vào phương pháp mà John Paul Trotter học từ đại sư kê Joe Goode. việc biệt dưỡng cũng khá tương đồng với việc biệt dưỡng ngựa, hoặc các vận động viên điền kinh , hay những võ sĩ đấm bốc quyền Anh.

Leave A Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *