Cách tăng sức sống gà con khi nuôi bằng những kỹ thuật chuẩn nhất

Cách tăng sức sống gà con khi nuôi bằng những kỹ thuật chuẩn nhất, để giúp gà con có được sức đề kháng, sức khỏe, để sinh trưởng và phát triển, tạo ra hiệu quả khi nuôi, cần thực hiện những kỹ thuật thực chuẩn , vì vậy chúng ta nên thực hiện một cách thật kỹ càng những lưu ý mà choidaga.com sẽ trình bày trong bài này, để có được kiến thức cần thiết áp dụng hỗ trợ tăng sức sống cho gà con khi nuôi để hạn chế thiệt hại trong lúc sinh trưởng.

Cùng tìm hiểu các kỹ thuật tăng sức sống của gà con chuẩn nhất :

 • thứ nhất là ta nên chú ý đến việc làm chuồng trại cho gà con ở , đó là chúng ta thiết kế khu đất nền phải cao hơn xung quanh chuồng khoảng 30-35cm là vừa, để tránh ngập nước, cộng thêm cách làm chuồng chọn đúng hướng đông – nam là khá cần thiết, vì nó sẽ làm chuồng ấm vào mùa đông, mát mẻ vào mùa hè.
 • thiết kế trong chuồng gà đầy đủ các hệ thống như là: thứ nhât là  hệ thống cửa sổ, cộng với hệ thống  quạt thông gió, nhất thiết là phải có hệ thống bóng điện, hệ thống sưởi úm cho gà con , những hệ thống này phải có đầy đủ khi mới xây dựng chuồng, để làm cho công tác chăm sóc gà từ nhỏ được tốt hơn.

Hình ảnh có liên quan

>>CÁCH NUÔI GÀ ĐẺ VÀ NHỮNG KỸ THUẬT NUÔI TỪ LÚC NHỎ ĐẾN KHI LỚN<<

 • khi sưởi gà vào những ngày giá rét thì nhớ là bịt kín quây úm lại, cộng thêm là những chất độn chuồng bằng mùn cưa, hay là trấu đổ nền dày lên khoảng 5-7 cm  là vừa đủ giữ nhiệt, bên kế đèn chụp sưởi chúng ta nhớ rằng phải treo thêm nhiệt kế để có thể kiểm tra được những mức nhiệt độ rồi từ đó điều chỉnh cho phù hợp với gà con theo độ tuổi.
 • chúng ta phải nhớ rằng khi thả gà 1 ngày tuổi vào chuồng úm, hay quây sưởi, thì nên mở bóng đèn chụp sưởi lên để chúng làm ấm trước trong vòng 1-3 giờ là đủ nhiệt độ từ 32-350C, rồi lúc đó mới thả gà vào, để đảm bảo gà con mới nở không bị lạnh
 • những con gà mới nở khi bỏ vào lòng úm thì nên cho chúng uống các hỗn hợp như là kháng sinh đa giá + B. Complex, cộng thêm một ít đường Gluco-C, cho gà uống nước ngay khi thả vào chuồng úm, muốn cho gà ăn thì phải chờ gà uống nước xong khoảng 6-7 giờ cách đó, rồi cho ăn loại thức ăn dành cho gà con 22 ngày tuổi.

103

>>GÀ TA ĐẺ TRỨNG CẦN CHĂM SÓC ĐÚNG KỸ THUẬT VÀ KINH NGHIỆM LÂU NĂM<<

 • ở giai đoạn gà khoảng chừng 1-15 tuổi thì nên chú trọng việc chăm sóc, vì lúc này gà rất dễ bị dịch tấn công , dễ nhiễm bệnh rồi sẽ dễ chết gà, vì vậy nên chuẩn bị các công tác phòng chống và tắng sức sống cho gà như sau đây :
  • Liều vắc xin tiêm cho ngày 1 là loại vacxin Marek, cho đến khi gà đạt ngày tuổi thứ 3- 4 thì chúng nhỏ vacxin phòng tả Lasota lần thứ nhất cho gà.
  • Tiếp sau đó là ngày tuổi thứ  10-12 thì chúng ta thực hiện cho uống mỗi con gà con một giọt vacxin Gum A (thuốc được phân phối sản xuất của Indonesia).
  • trong  ngày tuổi thứ 14- 15 thực hiện chủng đậu cho gà con, sau đó thì chúng ta tiếp tục liệu trình tiêm vắc xin những bệnh khác cho gà , đảm bảo sức đề kháng cho gà lúc nào cũng được tăng cao, từ đó hạn chế rủi ro chết gà , làm thiệt hại trong khi chăn nuôi .
 • chúng ta thực hiện những công tác ở trên trong khi nuôi gà thì sẽ làm cho lứa gà con của ta được bảo vệ khỏi các mầm bệnh, dịch bệnh khi tuổi còn nhỏ , sức còn yếu.

 Damontae Kazee Womens Jersey

Leave A Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *