Cách nuôi gà ta lớn nhanh và những điều cần quan tâm khi nuôi

Cách nuôi gà ta lớn nhanh đạt được năng suất cao chắc chắn là mục đích được nhiều hộ dân muốn đạt đến, nhưng làm sao để gà đạt năng suất cao, không bệnh và bị thiệt hại trong lúc nuôi thì quả là những bí quyết không thể bỏ qua, choidaga.com xin trình bày về những cách nuôi gà và những bí quyết khi nuôi giúp các hộ dân tăng năng suất về trứng lẫn thịt rất đáng tham khảo .

Những điểm cần lưu ý khi nuôi gà ta giúp đạt sản lượng cao : 

 • trước tiên những thuận lợi ta thấy được khi nuôi gà ta : đó là gà ta khi nuôi sẽ có sức đề kháng cao hơn các loại gà khác, ít bệnh hơn , có thể nuôi ở các loại mô hình như thả vườn hay là có thể nuôi nhốt, vì thế việc dùng thức ăn là cám công nghiệp hay là các loại thức ăn có sẵn như cám, ngô, lúa, rau… là đều được và dễ dàng mang lại thu hoạch cao.
 • khi áp dụng nuôi gà ta người ta thường chọn mô hình thả vườn làm môi trường nuôi chuẩn, vì mô hình thả vườn làm cho gà nuôi kháng bệnh cao, khi gà hoạt động ăn thêm thức ăn trong vườn tượt, ăn nhiều hoạt động nhiều làm cho gà có thịt dai và thơm ngon hơn.

chuong-trai-um-ga-con-moi-no

>>gà ngưng đẻ và những cách khắc phục khá hiệu quả <<

 • áp dụng mô hình thả vườn có thể tận dụng điều kiện tự nhiên nếu có sẵn đất rộng, nuôi trồng thêm cây, dùng phần gà làm phân bón cây khá là tốt và hai loại hình nuôi trồng sẽ hỗ trợ cho nhau.
 • chúng ta khi nuôi gà ta mà áp dụng thả vườn sẽ được những điều khá ưu việt như sau :
  • đầu tiên cho thấy tỉ lệ sống của gà là khá cao đạt khoảng 98 – 99% tròng vòng 3 tháng.
  • sau đó xét tới lượng tiêu tốn thức ăn như sau  không quá nhiều, có thể gọi là tiết kiếm : 2,7 -2,9kg/1 kg mà gà có thể phát triển và tăng trọng.
  • xét về trọng lượng mà gà đạt được trong vòng  90 ngày tuổi trung bình từ 1,5 – 1,8kg/1 con, đó cũng có thể nói là sản lượng khá ổn.
 • chính vì khi nuôi gà ta đạt được những ưu điểm vượt trội như trên, thì nhiều hộ dân đã chọn gà ta để nuôi và áp dụng mô hình thả vườn, khá là ổn định.
 • đúng nghĩa với gà ta thì khi trưởng thành gà sẽ đạt trọng lượng 1,5kg – 1,8kg là hợp với những gì mà thị trường tiêu dùng đang cần, vì vậy khi chọn gà nuôi ta cần chọn những con có chân vàng, thứ hai là da vàng, tiếp theo đó là những con gà có màu lông bóng mượt là có độ phát triển mạnh, gà con mắt sáng, hoạt động  nhanh nhẹn khỏe mạnh, chọn những con gà có chân to, ở phần bụng thì  không hở rốn, thì đó là mục tiêu chọn gà ta để nuôi, sẽ có hiệu quả tốt trong khi nuôi .
 • thường thì khi chưa thả gà vào chuồng úm thì ta thường dùng các loại thuốc như phoóc môn hoặc Creezin, để khử trùng không gian chuồng úm và khu vực nuôi để tránh dịch bệnh, và phòng ngừa các vi khuẩn có hại.
 • khi úm gà ta thường dùng những loại phanh nứa, hay là dùng cót tre mỏng cao 45cm để quây tròn lại làm quây úm cho gà còn, loại này có thể giữ không gian úm đủ nhiệt và cân bằng nhiệt ổn định.

moi

>>Vitamin a cho gà và những công dụng cần biết để nuôi gà <<

 • còn có thể lót dưới sàn úm các loại trấu, hoặc là mùng cưa, không thì có thể dùng rơm rạ khi đó ta cắt ngắn khoảng chừng 5cm, rồi ta đỗ dày dưới sàn lót khoảng 10-15cm là đủ độ dày chất lót sàn.
 • dùng bóng đèn có công suất khoảng chừng 75 -100w, ta có thể treo giữa quây úm để nhiệt độ tỏa ra đều quây, không có chỗ lạnh hoặc nóng quá, treo bóng đèn cách mặt chất lót sàn khoảng 50cm là khoảng cách tỏa nhiệt an toàn nhất, đảm bảo đủ độ ấm cho gà con.

 Russell Wilson Authentic Jersey

Leave A Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *