Các thế đá gà phổ biến và những phân tích tìm hiểu chuyên sâu về vấn đề này

Các thế đá gà phổ biến và những phân tích tìm hiểu chuyên sâu về vấn đề này, ở bài trước cũng đã phân tích được một số thế đá phổ biến của trò đá gà, những đòn đá hay gặp nhất khi xung trận, tiếp theo trong bài này cũng sẽ làm rõ và phân tích một số đòn thế đá gà khác cũng thường xuyên bắt gặp và sử dụng, những công dụng cũng như thời điểm phát ra đòn này cũng sẽ được miêu tả một cách chi tiết trên choidaga.com để các bạn đọc và hiểu hơn về các đòn thế.

Phân tích và tìm hiểu về các thế đá gà khá hay :

 • thế đá đầu tiên muốn nói đến là khai vựa lúa: có thể hiểu thế đá này là một con gà cắn vào gà địch làm điểm tựa, dùng hết sức bung đòn vào cằm của gà đối thủ, đá vào ngay đó người ta gọi là đá hầu, ngay tại vị trí đá đó người ta thường gọi là “chữ tử”.
 • ở bài trước ta nói về nước nạp, thì trong bài này ta nói về nước đứng : một con gà khi đã mệt thì chỉ còn áp dụng nước đứng, con gà có nước đứng càng lâu càng chịu đòn tốt thì sẽ có phần trăm thắng cao hơn, có thể vượt qua đối thủ nhờ nước đứng dẻo dai này.

Hình ảnh có liên quan

>>Các thế đá gà cực hay và những phân tích …<<

 • một con gà được cho là đi trên : thì khi đá và ra đòn thường trúng vào các điểm trên cơ thể như là mỏ, đầu, cổ, ngực, lưng đó là những nơi được cho là thường trúng đòn đi trên của gà đối thủ.
 • còn một con gà được cho là chạy dưới thường hay có hành động, thế đá là luồn dưới bụng, rồi tiếp tục đội ngược lên, lúc đó sẳn miệng thừa cơ cắn đùi, ngực, và bụng của đối thủ.
 • một đòn cho là đòn đấm thì khi gà cắn được vào phần đầu , mồng của gà đối thủ rồi tung trọn sức mạnh vào những nơi như mặt, hầu, cổ, có khi đá trúng vào ngực đối thủ khá đau và khó chịu.
 • thế đá ngang cũng thường thấy khi gà cắn được vào đầu đối thủ, rồi đứng ngang bên hong gà đối thủ , thực hiện đòn đá vào bộ phận cần cổ, vào mặt gà đối thủ.
 • còn thế đá quăng là thế đá tùy hứng nhất, khi hai con gà đang đá thì bỏng nhiên gà này dùng hai chân hất vào mặt gà đối thủ một cách bất ngờ, đòn này thường rất mạnh và hoàn toàn bất ngờ.
 • còn đòn liên cước là đòn gà cắn vào chỉ một lần dính ngay gà đối thủ, thì gà sẽ đá liên tục 2 3 cái thậm chí còn nhiều sức thì đá hơn thế nữa.

>>Gà đá đòn dọc và những ưu khuyết điểm cần …<<

 • khác với liên cước thì đá thế đội cước gà cắn một lần vào đối thủ thì chỉ dùng hết sức đá một lần thật mạnh và thật đau.
 • còn thế đá hay trúng vào trên phần lưng đối thủ thì ta gọi là thế đá mã kỵ.
 • thế đá thọc huyết là thế gà nhảy lên thật cao so với mặt đất, khi đáp gần đối thủ thì buông chân đá chính ngực của đối thủ, nếu gà cựa có thể là một đòn thật nguy hiểm, đòn xuyên thủng ngực.
 • còn một lối đá nguy hiểm nữa là đâm mắt cần : nơi cần cổ của gà đá thường có nhiều đốt cổ liên kết với nhau, nếu gà bị đá trúng ngay mắt nối nhau của khớp xương cổ có thể bị quẹo cổ, biểu hiện là gà bị quay vòng vòng cổ bị nghiêng một bên.

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *