Các thế đá gà cực hay và những phân tích sâu về các lối đá gà

Các thế đá gà cực hay và những phân tích sâu về các lối đá gà, đó là các thế đá được dân chơi gà đặt cho những cái tên phổ biến dễ gọi dễ nhớ,  mà mỗi cái tên ứng với một thế đá khá đặc trưng, rõ ràng từng chi tiết , phân biệt nhau khá một cách khác hẳn, bài viết này choidaga.com dành cho những sư kê chưa hiểu hết về các đòn đá, các thế đá thì vào tham khảo để có thể cũng cố thêm kiến thức để phục vụ cho việc huấn luyện đào tạo cho chiến kê của mình.

Phân tích và tìm hiểu các chi tiết của từng thế đá gà:

  • về thế đầu tiên đó chính là nạp, xạ : chúng ta nên hiểu là thế này gà hay sử dụng lúc mới vào trận, với thể lực khá sung mản, thì gà bắt đà từ xa phi vào đá và đâm gà đối phương liên tục, mà không cần một điểm tựa ở đầu hay mỏ đối phương, đó là bản chất khá rõ mà phân biệt với các đòn khác.
  • còn thế đá thứ hai có thể dùng ở giữa hiệp đó là sau khi đã nạp, xạ thấm mệt: gà thường chuyển sang đá lông, thế đá này gà dùng mỏ cắn vào lông gà đối thủ rồi thực hiện các động tác là cánh quạt, cựa đâm, nắm lông mà đá, mà đâm liên tục.

>>Gà đá đòn dọc và những ưu khuyết điểm cần …<<

  • một đòn cực hay và cũng thật là chiến lươc của gà đá là đòn “hồi mã tam thương”: đây là lúc gà giả vờ như sợ đối thủ, không hăng  chiến, tiếp tục sau đó là bỏ chạy lòng vòng, trong lúc chạy thì đối phương không để ý và phòng thủ thì gà này quay lại dồn hết sức , nghiêng qua một bên đá thật mạnh làm đối thủ trở tay không kịp. Đó là những đòn bất ngờ mà khó tránh làm cho đối thủ khó lòng né được đòn, có khi đá dồn sức một cái thực mạnh, có khi nạp liên tục 2 3 cái rồi chạy tiếp.
  • về thế đá sỏ, mé: là khi gà bắt được điểm tựa ở môi bên hông của đối thủ, rồi lấy đà đá vào mặt , đầu, bên má làm cho đối phương tá hỏa, cực đau và có thể bỏ chạy.
  • một thế đá đơn giản hơn đó là đá vai : thì  con gà dùng mỏ cắn vào vai của đối phương tiếp tục đá thóc lên một cách nhanh và mạnh nhất có thể.
  • có  một cách đá tương tự nhưng gà cắn vào lông ngực lông yếm của đối phương, rối thóc từ dưới lên , còn có cách gọi khác là “đá bưng tô”, đây là thế đá khiến đối thủ có thể cắm đầu, lộn nhào nếu trúng đòn chính xác , cực mạnh.

>>Xem lưng gà đá để đoán được và chọn ra …<<

  • gà đá vỉa tối là khi hơi mệt , gà chui vào bên hông nách rỉa lông, rỉa da non trong phần da dưới cánh rồi cắn chặt, bắt đà đá vào phổi vào ngực , hông bên của gà đối thủ làm đối thủ khó đỡ vô cùng.
  • còn khi gà vỉa sang thì gà sẽ chui luồng bên hông cổ, rồi luồng đầu xuống cánh gà đối phương rồi ngóc lên lấy sức đá thật mạnh, đòn này thực hiện chính xác có thể làm cho gà đối thủ gãy cánh, xệ cánh làm cho đối phương mất sức , đau đớn.
  • một thế đá cơ bản mà trong trận đá gà nào cũng thấy là nước nạp, hai con lúc đầu vào trận thật sung sức lấy hết sức cả hai bay lên đá 4 chân vào nhau, trong lúc ấy hai gà đá mà trúng cựa của nhau, hay hiểu là cựa đối cựa thì hai gà này khắc cựa .

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *