Bệnh hô hấp trên gà và cách phòng chữa bệnh cực hiệu quả

Bệnh hô hấp trên gà gây ra nhiêu biến chứng nguy hiểm, làm cho gà bị bệnh và chết khá nhiều ảnh hưởng đến năng suất chăn nuôi của các hộ dân, gây thiệt hại kinh tế hộ gia đình, vì thế việc phòng ngừa và điều trị căn bệnh hô hấp trở nên khá cần thiết và quan trọng hơn bao giờ hết . Vì vậy choidaga.com sẽ trình bày những điểm lưu ý liên quan đến việc phòng và chữa trị bệnh hô hấp trên gà cho các hộ dân tham khảo .

Những điểm lưu ý trong việc phòng chữa bệnh hô hấp trên gà :

 • nguyên nhân gây bệnh là do thời tiết và môi trường không thuận lợi, từ đó các vi khuẩn có tên khoa học là Mycoplasma galliseptium đã lợi dụng thời cơ xâm nhập vào cơ thể gà gây ra căn bệnh, thời gian từ lúc nhiễm bệnh cho đến khi gà chết là rất nhanh, khoảng từ 1 đến 3 ngày .
 • môi trường xunh quanh tạo stress  cho gà càng nhiều thì vi khuẩn càng có thể dễ dàng tấn công vật nuôi, vì vậy chúng lựa những lúc gà bị ảnh hưởng nhiều của sự thay đổi thời tiết mà gây ra, rồi tiếp tục lây cho toàn đàn gà bằng con đường hô hấp rất nhanh, phát tán khó kiểm soát.

4791-ga-bi-benh-hp-hap

>>Làm mát chuồng gà một cách hiệu quả nhất<<

 • ngoài con đường hô hấp lây lan nhanh và mạnh, thì bệnh này còn được truyền nhiễm bằng con đương sinh sản, lây lan qua trứng có nghĩa là lây từ mẹ sang con, gây thiệt hại lúc ấp trứng  làm giảm hiệu quả sinh nở trong quá trình sinh sản.
 • đối với căn bệnh này thì các biểu hiện của nó rất  chung, và có thể thấy khi nhiễm bệnh thì gà thường xuyên có trạng thái ủ rũ và rồi bị mệt mỏi bỏ ăn.
 • còn khi nuôi gà thịt mà bị nhiễm bệnh chúng có nhiều biểu hiện như là : nhìn thấy gà giảm ăn, có hiện tượng chảy nước mũi, rồi kéo theo viêm xoang mũi, tiếp sau đó ta thấy gà hay thở khò khè, rồi diễn ra viêm kết mạc mắt, gây ra gà chảy nước mắt, về vùng mặt thì bị sưng, còn triệu chứng chung đó là gà hay ủ rũ, về sức ăn kém  và  sinh trưởng thì khá chậm ,lớn rất chậm.
 • cách phòng bệnh là : làm cho không khí trong chuồng luôn được thông thoáng, mát mẻ vào mùa hè, không làm cho gà stress, dùng thuốc sát trùng để tiêu diệt các vi khuẩn ẩn náo trong không gian chuồng nuôi, nên cân bằng nhiệt độ cho chuồng nuôi gà, để tạo không gian sống dễ chịu cho gà.
 • ngoài ra ta sử dụng các chất như là vitamin C, các chất điện giải, hỗ trợ cho gà được sức đề kháng trong cơ thể tốt hơn, dễ dàng ngăn chặn các mầm bệnh xâm nhập hơn.
 • có thể dùng các loại vắc xin hoặc là thuốc kháng sinh để phòng ngừa căn bệnh đường hô hấp cho gà như là Tylosin, Erythromycine, Spiramycin, Oxytetracycline…Các loại thuốc này được cho là hiệu quả nhất khi dùng để đề phòng bệnh hô hấp trên gà.

images570541_nong_dan_xa_hong_phong_nuoi_ga

>>Môi trường nuôi gà bị hôi thối và cách làm hết mùi hôi <<

 • nhớ rằng khi một con gà có triệu chứng bênh hoặc khả nghi bệnh , chúng ta thực hiện việc tách đàn ra nhốt riêng, và thưc hiện các biện pháp phòng bệnh cho đàn, và điều trị cho cá nhân gà bệnh cho đến khi khỏi.
 • nếu gà bệnh thì nhốt riêng và dùng các loại thuốc như là Tylosin, thêm nữa là Tiamualin, và thứ ba là thuốc Suanovin có bán tại các nhà thuốc thú y, liều lượng có thể cho uống như trong hướng dẫn toa thuốc.
 • nên nhớ rằng phòng bệnh hơn  chữa bệnh, vì thế chuẩn bị và làm cho không gian nuôi gà thông thoát, không làm cho gà stress, biết cân bằng nhiệt độ chuồng gà hợp lý là những biện pháp phòng tránh bệnh phù hợp và có hiệu quả nhất mà khi chăn nuôi gà số lượng lớn có thể thực hiện phòng tránh.

  T.J. McDonald Womens Jersey

Leave A Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *